hỗ trợ trực tuyến

Kinh Doanh: 0906.726.575

Tư vấn khách hàng: 0937.128.373

Hình ảnh võ tây sơn
Góc khuất phía sau tội ác sẽ lên sóng

Góc khuất phía sau tội ác sẽ lên sóng

 
Chiều 23/10, tại buổi họp báo ra mắt chương trình phát thanh "Phía sau tội ác", đại tá Nguyễn Dĩnh, Cục trưởng Cục cảnh sát Truy nã tội phạm (Bộ Công an) cho biết, 3 năm qua, đã bắt và vận động ra đầu thú cả chục nghìn người mang lệnh truy nã. Song, ngoài xã hội hiện còn không ít người phạm tội bị truy nã.

Ông Cục trưởng chia sẻ, có người phạm tội chỉ sau vài ngày gây án là ra đầu thú nhưng có người trốn đến hàng chục năm. Lý do chính sau này họ mới nói liệu khi quay về đầu thú có được xã hội chấp nhận, có được cơ quan pháp luật giảm nhẹ hình phạt...

Đặng Trần Hoài sẽ bị đưa ra xét xử ngày 25/10 tới với 3 tội danh tội danh giết người, hiếp dâm trẻ em, cướp tài sản đặc biệt nghiêm trọng. Ảnh: Thái Thịnh.
Đặng Trần Hoài sẽ bị đưa ra xét xử ngày 25/10 tới với 3 tội danh tội danh giết người, hiếp dâm trẻ em, cướp tài sản đặc biệt nghiêm trọng. Ảnh: Thái Thịnh.

Theo ông Dĩnh, không chỉ có nhiệm vụ tìm cách để tra tay họ vào còng, cảnh sát phải giúp người mang lệnh truy nã thấy được cuộc sống phía trước của họ còn nhiều điều tốt đẹp. Vì vậy, khi ra đầu thú hoặc bị bắt, hầu hết người mang lệnh truy nã đều có những những tâm tư, trăn trở riêng.

"Thống kê cho thấy có đến 30% người mang lệnh truy nã ra đầu thú không tái phạm vì họ thấy được tình thương của gia đình, xã hội dành cho họ. Do đó, trường hợp này cần tuyên truyền để những người chưa dám ra đầu thú hiểu được...", đại tá Dĩnh nói.

"Phía sau tội ác" số đầu tiên được phát sóng lúc 19h ngày 26/10 và phát lại vào 16h30 chiều chủ nhật. Đây là chương trình luận đàm kéo dài 30 phút giữa các chuyên gia về tội phạm hàng đầu Việt Nam, văn nghệ sĩ... về những vụ án có ảnh hưởng sâu rộng tới xã hội. "Phía sau tội ác" còn có ý kiến chia sẻ trực tiếp của "người trong cuộc" về những tồn tại phía sau tội ác, nguyên nhân của tội ác và hậu quả.
CÁC TIN TỨC KHÁC