hỗ trợ trực tuyến

Kinh Doanh: 0906.726.575

Tư vấn khách hàng: 0937.128.373

Hình ảnh võ tây sơn
Vụ trộm 'khoắng' 186,5 lượng vàng: Hung thủ là cháu ruột

Liên quan đến việc mất trộm khối lượng vàng lớn gây xôn xao dư luận ở huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương, cơ quan chức năng đã điều tra ra hung thủ của vụ trộm là …cháu ruột của gia đình nạn nhân.

>>Mất 186,5 lượng vàng vì nhầm trộm là chồng

Công an huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương cho biết, sau hơn nửa tháng điều tra, ngày 15/4, cơ quan này đã bắt được 2 đối tượng đột nhập biệt thự trộm 186,5 lượng vàng của gia đình ông Nguyễn Đình Chiến (trú tại thị trấn Phước Vĩnh, huyện Phú Giáo).

Thủ phạm được xác định là Đỗ Duy Hưng (SN 1981) và Đỗ Trọng Thi (SN 1984) cùng trú tại thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước. Hưng và Thi là cháu ruột, gọi ông Chiến là cậu. Cả 2 đối tượng này thường tới nhà ông Chiến chơi nên biết gia đình cậu có nhiều vàng và tài sản giá trị.

lượng vàng, cháu ruột, Bình Dương, tài sản
Đỗ Duy Hưng và Đỗ Trọng Phi, hai nghi can trộm vàng (Ảnh: Pháp luật TP HCM)

Theo đó, vào giữa tháng 3/2013, biết ông Chiến đi du lịch Campuchia, vợ ông là bà Võ Thị Bốn ở nhà một mình nên Hưng và Thi nảy sinh ý đồ đột nhập trộm tài sản.

Đêm 22/3, Hưng và Thi bịt mặt đột nhập vào lỗ thông gió của nhà ông Chiến. Chúng gõ cửa phòng ngủ của bà Bốn. Tưởng chồng đi Campuchia bề, bà Bốn vội vàng ra mở cửa.

Vừa bước ra khỏi phòng ngủ thì bà bị Hưng và Thi khống chế. Sau đó, chúng lấy cà vạt của chồng bà trói tay chân bà Bốn lại.

Tiếp theo, cả 2 vào phòng ngủ của vợ chồng bà Bốn, dùng cưa sắt cưa ổ khóa tủ lấy két sắt ra. Cả 2 khiêng két sắt xuống tầng hầm của gia đình nạn nhân rồi dùng xà beng, búa và dao đục két sắt.

Chúng đã phá két sắt cướp đi 186,5 lượng vàng, tổng số tài sản này lên đến hơn 8 tỷ đồng. Trước khi tẩu thoát, kẻ cướp dùng dây điện quạt máy trói bà Bốn ngoài cửa nhà vệ sinh. Bà Bốn quá sợ hãi nên ngất đi vì kiệt sức.

Điều đặc biệt là, sau khi lấy khối lượng lớn vàng của gia chủ, 2 tên cướp còn "nhân đạo" để lại cho chủ nhà 20 lượng vàng và gần 200 triệu đồng. Từ tình tiết này cơ quan điều tra nghi ngờ và khoanh vùng phát hiện chính người thân của chủ nhà đã gây ra vụ trộm táo tợn kể trên.

Sau khi cướp được vàng, Hưng và Thi đem số vàng trên đến tiệm vàng của đối tượng Đặng Văn Kết, chủ tiệm vàng ở thị xã Đồng Xoài để bán. Khi bị cơ quan điều tra bắt, Hưng, Phi và Kết đều ngoan cố khai “không biết gì”. Tuy nhiên trước những chứng cứ do cơ quan điều tra thu thập, các đối tượng đành cúi đầu nhận tội.

Các trinh sát đã thu hồi được tang vật của vụ trộm là 142 lượng vàng SJC, 15 lượng vàng PNJ và 1 sợi dây chuyền vàng.

L.Lam (Tổng hợp)

CÁC TIN TỨC KHÁC