hỗ trợ trực tuyến

Kinh Doanh: 0906.726.575

Tư vấn khách hàng: 0937.128.373

Hình ảnh võ tây sơn
Vợ chủ vũ trường lĩnh 17 năm tù vì cho vay lãi nặng

Dù Mã Hóa Kim không nhận tội nhưng HĐXX khẳng định vợ chủ vũ trường đã cho 92 người vay lãi nặng với mức 30% mỗi tháng.

Chiều 26/5, TAND tỉnh Sóc Trăng tuyên phạt Mã Hóa Kim (40 tuổi) mức án 17 năm tù về tội Cưỡng đoạt tài sản và Cho vay lãi nặng. Cùng bị cáo buộc 2 tội này, Trịnh Minh Tâm (48 tuổi) lĩnh 15 năm tù, 5 đồng bọn còn lại mỗi người lĩnh từ 7 năm 6 tháng đến 14 năm tù.

Đối với nhóm chỉ phạm tội Cho vay lãi nặng, Trịnh Văn Lành (24 tuổi, tự Nhí Ba Đao) lĩnh 4 năm tù. Trịnh Văn Hiền, Lê Ngọc Hậu, Thạch Nê và Lê Thành Trung lĩnh từ 6 đến 18 tháng tù.

Ma-Hoa-Kim.jpg

Mã Hóa Kim nghe tuyên án chiều 26/5. Ảnh:An Sơn.

Theo HĐXX, hành vi của Kim đặc biệt nguy hiểm vì cầm đầu và chủ mưu trong việc cho vay lãi nặng đối với 92 người. Khi người vay không có tiền trả lãi với mức 30% mỗi tháng thì nợ được nhập vào vốn và tiếp tục được tính lãi cao gấp 20-30 lần so với thông thường.

"Mã Hóa Kim không nhận tội cho vay nặng lãi, nếu có thì chỉ tính 5%. Tuy nhiên, với chứng cứ thu thập được, đủ cơ sở khẳng định cáo buộc của VKS là đúng người, đúng tội", HĐXX đánh giá và tuyên tịch thu sung công quỹ trên 4 tỷ đồng được cho là tiền Kim thu từ cho vay nặng lãi.

Đối với Lê Trung Hiếu (tự Tùng, chồng Kim) đã bỏ trốn, khi nào bắt được sẽ xử lý sau.

Theo cáo trạng, vợ chồng Kim - Hiếu làm chủ vũ trường tại Sóc Trăng, cho nhiều người ở thành phố này vay tiền với lãi suất cao 30% mỗi tháng. Đám đàn em được phân công đi thu tiền lãi hàng ngày.

Khi bị hại không có tiền trả lãi, vợ chồng Kim kêu đàn em chở đến bãi giữ xe ở phường 8 hoặc vũ trường 168 ở phường 7 (TP Sóc Trăng) để buộc con nợ nhập lãi vào vốn vay. Ai không làm theo, chúng xuống tận nhà mắng chửi, hăm doạ và buộc ký nhận vào tờ biên nhận nợ mới. Tâm, Đan, Ngân, Hoa, Liêm, Lành và Nguyễn Văn Sóc (đang bỏ trốn) được cho là giúp sức vợ chồng Kim  dùng vũ lực đe dọa nhằm chiếm đoạt tài sản của người vay.

Trong những nạn nhân của Kim có người vay 300 triệu đồng vào cuối năm 2012, đóng lãi 3 triệu đồng mỗi ngày. Đầu năm 2013, bà này vay 12 lần với tổng số tiền 180 triệu đồng. Khi không có tiền trả lãi, Kim buộc nạn nhân viết biên nhận 850 triệu đồng với nội dung bán nhà cho Tâm rồi phân công đàn em quản lý tài sản, canh giữ không cho gia chủ bỏ trốn.

Thống kê sổ sách thu được tại nhà Kim cùng đồng bọn, cơ quan điều tra xác định, vợ chồng chủ vũ trường cho vay lãi nặng đối với 130 người nhưng mới làm rõ được 92 trường hợp. Những người còn lại nhà chức trách không tìm được bị hại hoặc các bị can không biết nhà nạn nhân vì họ trực tiếp đến bãi giữ xe của Kim vay tiền và đóng lãi.

Quốc Thắng - Quốc Trung

CÁC TIN TỨC KHÁC