hỗ trợ trực tuyến

Kinh Doanh: 0906.726.575

Tư vấn khách hàng: 0937.128.373

Hình ảnh võ tây sơn
Venezuela sẽ cân nhắc cho 'kẻ phản bội nước Mỹ' tị nạn

Tổng thống Venezuela tuyên bố sẵn sàng cân nhắc cho tị nạn đối với Edward Snowden, cựu nhân viên Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) và đang bị Washington truy nã vì làm rò rỉ bí mật quốc gia. 

180728691-1372217945_500x0.jpg

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro. Ảnh: AFP

"Chúng tôi sẽ cân nhắc điều đó, bởi tị nạn là một biện pháp bảo vệ nhân đạo và là một cơ chế của luật nhân đạo quốc tế, vốn phổ biến ở Mỹ Latinh và luôn được dùng để bảo vệ những người không được giúp đỡ", RIA Novosti dẫn lời Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro vừa cho biết. 

"Không ai có quyền theo dõi người khác và người thanh niên này, người nói với thế giới về nó, xứng đáng được bảo vệ nhân đạo", Maduro cho hay và nói thêm rằng Snowden vẫn chưa chính thức xin tị nạn ở Venezuela. 

Trong khi đó, Ecuador, sau khi nhận được đơn xin tị nạn của Snowden, mới đây tuyên bố sẽ sớm đưa ra quyết định. 

Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm qua cho biết Snowden vẫn ở khu vực quá cảnh của một sân bay ở Moscow và được tự do rời đi. 

Cựu nhân viên CIA bị Mỹ truy nã vì hé lộ chương trình theo dõi tuyệt mật được cho là nhằm vào hàng triệu người Mỹ. Anh này đáp một chuyến bay từ Hong Kong tới Moscow hôm 23/6 cùng đại diện của Wikileaks, Sarah Harrison.

Trọng Giáp

CÁC TIN TỨC KHÁC