hỗ trợ trực tuyến

Kinh Doanh: 0906.726.575

Tư vấn khách hàng: 0937.128.373

Hình ảnh võ tây sơn
Va chạm với giám đốc Vườn quốc gia, 2 người bị bắt “bí ẩn

Va chạm với giám đốc Vườn quốc gia, 2 người bị bắt “bí ẩn

Sau vụ va chạm trên đập với thuyền của ông Giám đốc vườn quốc gia Vũ Quang và lực lượng kiểm lâm, 2 người liên quan đã bị bắt giữ. Lạ kỳ là lý do bắt giữ, gia đình bị can không được cơ quan CA huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) thông báo.

Theo đơn kêu cứu của bà Nguyễn Thị Hương (Xóm 10, Xã  Phúc Đồng, Hương Khê, Hà Tĩnh) gửi PLVN Online, ngày 01/01 vừa qua, con trai bà là anh Nguyễn Biên Thùy cùng anh Nguyễn Văn Tú, Nguyễn Văn Tý, Nguyễn Quốc Văn và anh Lê Minh Trí đi thuyền đến  khu vực đập Đá Hàn (Hương Khê).

Hành lý mà 5 người mang theo là 4 ba lô có máy cưa và 1 số đồ đạc có giá trị khác để đi khai thác tràm, phát rẫy trồng keo non. Khi sang bờ bên kia đập, cả nhóm để lại 4 ba lô trên bờ đi đánh cá dưới hồ.

Đập Đá Hàn, nơi xảy ra vụ va chạm thuyền.
Đập Đá Hàn, nơi xảy ra vụ va chạm thuyền.

Đến 21h cùng ngày, thuyền của nhóm anh Thùy quay trở lại bờ thì bất ngờ bị chiếc ca nô của lực lượng Kiểm Lâm vườn Quốc Gia Vũ Quang đâm vào hông thuyền. Rất may vụ va chạm không thiệt hại về người và phương tiện. Anh Thùy thấy trên thuyền có 2 chiếc ba lô đựng lương thực thực phẩm của nhóm mình bèn hỏi: "Tại sao các anh thu hành lý của chúng tôi?". Sau đó, đoàn Kiểm lâm đã trả lại 2 chiếc ba lô và không giải thích vì sao lại lấy ba lô của nhóm..

Khoảng 8h sáng ngày 15/01, anh Lê Minh Trí đi đám giỗ người thân bỗng dưng có 2 chiến sỹ Công an “mời” vào trụ sở UBND Xã Hòa Hải. Sau đó, anh Trí bị bắt còng tay đưa về trụ sở Công an huyện Hương Khê.

Ngày 16/01,  anh Nguyễn Biên Thùy nhận được giấy triệu tập của công an huyên Hương Khê với nội dung :''Yêu cầu anh đúng 14h45 phút ngày 16/01 có mặt tại cơ quan CSĐT Công an huyện Hương  Khê để làm việc”. Anh Thùy đã có mặt tại trụ sở Công an  Hương Khê và bị bắt giữ sSau buổi làm việc.

Người thân của cả anh Thùy và anh Trí đều cho hay kể từ ngày các anh bị bắt giữ đến nay gia đình không hề nhận được bất cứ thông tin gì, không rõ nguyên do bị bắt và không biết các anh đang ở đâu.

Trao đổi với PLVN Online, Đại tá Đặng Quốc Vượng, Trưởng Công an huyện Hương Khê xác nhận đúng là có vụ va chạm giữa thuyền của nhóm 5 người trên và thuyền của Giám đốc Vườn quốc gia Vũ Quang.

Ông Vượng cho biết thêm: Hiện nay công an huyện đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 2 đối tượng Nguyễn Minh Trí và Nguyễn Minh Thùy vì tội "Chống người thi hành công vụ". Cụ thể các đối tượng đã có hành vi chống đối cán bộ Khu bảo tồn Vườn quốc gia Vũ Quang.

Ông Vượng cũng thông tin thêm CA huyện Hương Khê đang triệu tập Nguyễn Văn Tú để tiếp tục điều tra.

PLVN Online sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.

Nhóm P.V

CÁC TIN TỨC KHÁC