hỗ trợ trực tuyến

Kinh Doanh: 0906.726.575

Tư vấn khách hàng: 0937.128.373

Hình ảnh võ tây sơn
Tự xưng cảnh sát hình sự để lừa tiền
Được cho chiếc còng số 8, An xem như "bùa hộ thân" đi đâu cũng kè kè bên mình và tự xưng là cảnh sát hình sự dọa sẽ "bắt hết cả nhà" một nghi can nếu không đưa tiền theo yêu cầu.

Ngày 16/1, Công an TP HCM bàn giao Thái Nguyễn Trường An (22 tuổi) cho Công an quận 4 để điều tra về hành vi Cưỡng đoạt tài sản.

Thiếu uý cảnh sát dỏm tại cơ quan điều tra. Ảnh: C.A
Thiếu uý cảnh sát dỏm tại cơ quan điều tra. Ảnh: C.A

Theo cơ quan điều tra, cuối tháng 11/2012, được bạn cho chiếc còng số 8, An xem như "bùa hộ thân" nên đi đâu cũng kè kè bên mình và tự xưng là cảnh sát hình sự. Trong những lần đến uống cà phê gần công viên 23/9 (quận 1), An gặp bà chủ quán và xưng là thiếu uý Long, làm việc ở công an thành phố.

Cuối năm 2012, bà chủ quán kể về gia đình bà hàng xóm tên Hương có con gái bị Công an quận Bình Thạnh bắt vì trộm cắp tài sản. An bảo: "Vụ đó chuyển lên thành phố rồi, tôi đang thụ lý". Trước khi rời quán, anh ta không quên để lại số điện thoại để "có gì nói chuyện".

Tưởng thật, bà này về kể lại cho hàng xóm nghe và bảo liên lạc với "thiếu uý Long" để chạy chọt. Bà Hương bảo con rể lo việc này. Khi trao đổi, An yêu cầu đưa 5 triệu đồng thì sẽ cho vợ anh này tại ngoại. "Nếu không tôi bắt luôn cả nhà anh vì có liên quan", viên cảnh sát hình sự dỏm dọa.

Hoảng sợ, bà Hương cùng con rể vay mượn tiền để lo lót. Nhiều người hàng xóm nghe chuyện khuyên bà nên cẩn thận, kẻo bị lừa. Bán tín bán nghi, bà Hương dò hỏi thì biết An không phải cảnh sát và con gái bà vẫn đang bị điều tra tại Công an quận Bình Thạnh nên tố cáo sự việc.

Chiều 14/1, An vừa nhận tiền từ tay bà Hương tại quán cà phê ở quận 4 thì cảnh sát ập vào bắt quả tang.

Quốc Thắng

CÁC TIN TỨC KHÁC