hỗ trợ trực tuyến

Kinh Doanh: 0906.726.575

Tư vấn khách hàng: 0937.128.373

Hình ảnh võ tây sơn
Trùm cá độ trong vụ The Vissai Ninh Bình bị bắt

Đào Đức Lợi, nghi can thứ ba trong vụ án các cầu thủ Ninh Bình cá độ bóng đá tại giải AFC Cup, đã bị bắt.

Chiều 14/5, trao đổi với VnExpress, thượng tá Lã Hồng Phúc, Chánh văn phòng Công an tỉnh Ninh Bình cho biết, cơ quan điều tra tỉnh này vừa bắt giữ nghi can Đào Đức Lợi (36 tuổi, trú tại xã An Hưng, huyện An Dương, Hải Phòng).

Deo-tren-dau-4134-1400073016.jpg

Nghi can Đào Đức Lợi. Ảnh: Công an cung cấp.

Ngoài việc bị điều tra về hành vi Tổ chức đánh bạc, Lợi là một trong 10 bị can (trong đó có 9 cầu thủ The Vissai Ninh Bình) bị khởi tố về tội Đánh bạc. Đến nay, đã có 3 bị can bị bắt tạm giam gồm Lợi và hai cầu thủ Trần Mạnh Dũng, Nguyễn Mạnh Dũng, những người còn lại đang được tại ngoại hầu tra.

Theo kết quả điều tra ban đầu, 3 ngày trước khi thi đấu với đội Kelantan (Malaysia) trong khuôn khổ vòng bảng AFC Cup, ngày 15/3, tại khách sạn The Vissai Ninh Bình, tiền vệ Trần Mạnh Dũng đã rủ thủ môn Nguyễn Mạnh Dũng cùng hai hậu vệ Lê Quang Hùng và Lê Văn Duyệt tham gia cá độ.

Hai hôm sau, tại khách sạn ở Malaysia, Trần Mạnh Dũng rủ thêm một số cầu thủ tham gia chung độ với hình thức bắt kèo “tài ba hòa”. Tổng tiền cá độ là 2 tỷ đồng, nếu thua thì chia đều số tiền trên để trả, nếu thắng thì chia đều cho các thành viên chung độ.

Sau khi thống nhất, Trần Mạnh Dũng và Nguyễn Mạnh Dũng dùng điện thoại di động (lắp sim của Malaysia) liên lạc với Lợi để đặt độ và được người này chấp nhận số tiền 1,02 tỷ đồng. Kết thúc trận đấu, CLB V. Ninh Bình thắng Kelantan với tỷ số 3-2, các cầu thủ thắng cá độ được nhận 800 triệu đồng.

Ngày 19/3, khi đội về TP HCM, nhằm tránh bị phát hiện, Trần Mạnh Dũng gọi điện yêu cầu Lợi chuyển tiền thắng độ thông qua người bạn của thủ môn Nguyễn Mạnh Dũng tại TP HCM là Trần Công Thành.

Số tiền này được chia cụ thể như sau: đá chính là Lê Quang Hùng, Lê Văn Duyệt, Nguyễn Gia Từ, Nguyễn Văn Hưng mỗi người được 85 triệu đồng; các cầu thủ dự bị Chu Ngọc Anh, Phan Anh Tuấn, Nguyễn Mạnh Dũng, Phạm Xuân Phú và Trần Mạnh Dũng mỗi người 75 triệu đồng; Trần Mạnh Dũng đưa 20 triệu đồng cho tiền vệ Lê Văn Thắng - người biết việc cá độ nhưng không tham gia.

Theo lời khai của Trần Mạnh Dũng, sau khi Lợi chuyển tiền thì tiền vệ Hoàng Danh Ngọc nhắn tin dọa sẽ báo cáo Ban huấn luyện. Vì vậy, anh này đã nhờ Lợi đưa số tiền 50 triệu đồng cho Ngọc. Theo Dũng, đây là việc làm tự nguyện chứ không bị đe dọa hay ép buộc.

Trần Mạnh Dũng cũng chuyển cho Lợi 15 triệu đồng. Hiện các cầu thủ tham gia làm độ đã giao nộp toàn bộ số tiền cho cơ quan điều tra.

Lam Sơn

CÁC TIN TỨC KHÁC