hỗ trợ trực tuyến

Kinh Doanh: 0906.726.575

Tư vấn khách hàng: 0937.128.373

Hình ảnh võ tây sơn
Phóng xe SH đi trộm thẻ cào điện thoại ở Hà Nội

(Xã hội) - Hai đối tượng Hưng và Quang Anh, thấy cửa hàng tạp hóa chỉ có một người phụ nữ lớn tuổi trông coi, cả hai đã “diễn kịch” để trộm túi đựng thẻ cào điện thoại của chủ hàng.

Ngày 27/5, Công an quận Tây Hồ cho biết vừa khởi tố đối tượng Nguyễn Bá Hưng (SN 1989) và Trần Quang Anh (SN 1986, cùng trú tại phường Tân Mai, quận Hoàng Mai ( Hà Nội) về hành vi trộm cắp tài sản.

Hai đối tượng Hưng và Quang Anh.

Tài liệu điều tra cho thấy, Nguyễn Bá Hưng đã có 1 tiền án, 1 tiền sự; còn Trần Quang Anh “sở hữu” tới 2 tiền án, 1 tiền sự. Khoảng 14h ngày 21/5, Hưng và Quang Anh lượn lờ trên xe máy SH tìm cơ hội trộm cắp tài sản.

Đến cửa hàng tạp hóa tại số 17D phố Thụy Khuê (quận Tây Hồ), thấy bên trong chỉ có một mình chủ cửa hàng là bà Mão, hai đối tượng dựng xe ở cửa, đi vào trong vờ mua hàng. Bộ đôi này “diễn kịch”, hỏi mua sách, bút với số lượng lớn.

Quan sát thấy chiếc túi xách của bà Mão để trên ghế nhựa sát quầy hàng, Hưng vờ xin bà Mão 1 hộp các-tông nhằm đánh lạc hướng chủ cửa hàng. Khi bà Mão quay lưng lại để lấy hộp các-tông, Hưng nhanh tay với lấy chiếc túi xách rồi chạy ra chỗ Quang Anh đang nổ máy chờ sẵn.

Chiếc điện thoại của bà Mão và số tiền các đối tượng bán thẻ cào điện thoại.

Vừa lúc đó, thấy động, bà Mão quay người lại, phát hiện vụ việc và đã cố chạy theo, túm được vào áo của Hưng. Do tuổi cao, bà Mão để tuột tay, chỉ kịp hô hoán “cướp, cướp” trong khi 2 đối tượng rồ ga chạy mất. Tuy nhiên, trong lúc bỏ chạy, Hưng đã đánh rơi chiếc điện thoại di động, bà Mão nhặt được và đã giao nộp lại cho cơ quan công an. Từ chiếc điện thoại này, bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan điều tra đã lần mò ra tung tích của Hưng và Quang Anh, nhanh chóng tóm gọn 2 đối tượng.

Tại cơ quan công an, Hưng khai nhận do cần tiền để trả nợ nên đã rủ Quang Anh đi trộm cắp tài sản. Sau khi thực hiện xong phi vụ trên, Hưng mang đến cửa hàng bán điện thoại sim thẻ, trên đường Trương Định giới thiệu là nhân viên bán thẻ cào điện thoại cần bán một số lượng thẻ với tổng số tiền là 18 triệu đồng. Các đối tượng rao giá bán ra là 88.000đ/ một thẻ mệnh giá 100.000đ. Tuy nhiên, chủ cửa hàng này đồng ý mua tổng giá trị số thẻ với giá 15,8 triệu đồng.

Khai nhận tại cơ quan công an, bà Mão cho hay, trong túi xách bị mất có 1 chiếc ĐTDĐ Lenovo trị giá khoảng gần 2 triệu đồng và khoảng 60 tấm thẻ cào nạp tiền mệnh giá từ 20.000đ đến 500.000đ. Tổng giá trị số tài sản bà Mão bị mất số tiền 20 triệu đồng.

Mở rộng điều tra, cơ quan công an làm rõ, tối cùng ngày 21/5, Quang Anh tiếp tục một mình gây ra 1 vụ trộm cắp tài sản tại phường Phương Liên (quận Đống Đa) nhưng sau đó đã bị Công an phường Phương Liên bắt giữ.

 
Theo Dân Trí
CÁC TIN TỨC KHÁC