hỗ trợ trực tuyến

Kinh Doanh: 0906.726.575

Tư vấn khách hàng: 0937.128.373

Hình ảnh võ tây sơn
Nổ súng truy đuổi lâm tặc suốt 15 km
Các xe chở gỗ lậu tăng tốc bỏ chạy khiến lực lượng kiểm lâm phải nổ súng truy đuổi. Sau khi trút gỗ cản đường, những người trên xe lao xuống chống trả quyết liệt làm một kiểm lâm bị thương.

Ngày 25/1, ông Phan Văn Công, Chi cục trưởng Kiểm lâm Phú Yên, xác nhận kiểm lâm viên Phạm Ngọc Phương (Hạt kiểm lâm huyện Tuy An) bị trọng thương khi cùng tổ công tác truy đuổi xe chở gỗ lậu.

Ảnh: Anh Phạm Ngọc Phương đang được điều trị tại bệnh viện; Gỗ lậu đang được tạm giữ tại Hạt Kiểm lâm huyện Tuy An
Gỗ lậu đang bị tạm giữ tại Hạt Kiểm lâm huyện Tuy An. Ảnh: T.L

Trước đó, nhận tin báo có xe chở gỗ lậu từ huyện Sơn Hòa đi huyện Tuy An, lực lượng kiểm lâm đã mai phục tại đèo Thị (thị trấn Chí Thạnh, huyện Tuy An). Đến 1h ngày 24/1, kiểm lâm phát hiện hai xe khách loại 12 chỗ vận chuyển gỗ và 2 ôtô 4 chỗ chạy qua.

Khi bị dừng xe, các tài xế đã phóng bỏ chạy, buộc kiểm lâm phải bắn chỉ thiên và rượt đuổi hơn 15 km. Đến thôn 5, xã An Ninh Đông, huyện Tuy An, một xe bất ngờ trút gỗ cản đường. Những người trong xe nhảy xuống dùng tuýp sắt và cà lê tấn công lực lượng kiểm lâm khiến anh Phương bị gãy sống mũi, bầm mắt, rách môi và nhiều chấn thương phần mềm làm mất nhiều máu phải nhập viện cấp cứu.

Sau khi gây án, những người được cho là lâm tặc đã lên 3 ôtô còn lại tẩu thoát, để lại hiện trường một điện thoại di động, 62 súc gỗ từ nhóm 2 đến nhóm 7 với khối lượng 5,7m3

Cơ quan chức năng của tỉnh Phú Yên đang mở rộng điều tra, truy lùng tài xế và chủ phương tiện vận chuyển.

Thiên Lý

CÁC TIN TỨC KHÁC