hỗ trợ trực tuyến

Kinh Doanh: 0906.726.575

Tư vấn khách hàng: 0937.128.373

Hình ảnh võ tây sơn
Người cao tuổi Trung Quốc tự sát để tránh bị hỏa táng?

TTO - Quy định hỏa táng người chết (có hiệu lực từ ngày 1-6-2014) dẫn đến cái chết khó hiểu của trên dưới 10 người lớn tuổi tại thành phố An Khánh, tỉnh An Huy, Trung Quốc. Theo truyền thông Trung Quốc, các cụ tự tử do không muốn bị hỏa táng.

Báo Đông Phương Buổi Sáng dẫn lời thân nhân cụ bà Trương Văn Anh, 81 tuổi, vừa qua đời hôm 13-5 cho biết bà Trương treo cổ tự tử để được chôn cất theo đúng truyền thống trước khi quy định hỏa táng có hiệu lực.

Ngày 1-4-2014, thành phố An Khánh quy định bắt đầu từ ngày 1-6, toàn bộ người dân trong thành phố sau khi qua đời sẽ bị hỏa táng thay vì thổ táng như trước kia.

Ông Uông Minh, con trai bà Trương, cho biết bà Trương nhiều lần nhắc lại rằng bản thân thà chết sớm để được chôn cất chứ nhất quyết không đồng ý chuyện hỏa táng. Ngày 13-5, bà Trương treo cổ trên một cái cây trước cửa nhà. Gia đình bà Trương cho biết ngoài chứng cao huyết áp, bà không mắc phải chứng bệnh nguy hiểm nào.

Theo con trai bà Trương, các cán bộ thôn đã yêu cầu ông này ký vào giấy xác nhận việc tự tử không có liên quan đến các quy định về hỏa táng nhưng gia đình từ chối.

Cụ bà Phan Tú Anh, 88 tuổi, cũng đi đến quyết định tương tự nhằm tránh bị hỏa táng. Theo báo Tân Kinh, khi được tin toàn bộ người dân trong thành phố sẽ bị hỏa táng sau khi qua đời, bà Phan đã bốn lần uống thuốc trừ sâu tự sát nhưng gia đình kịp thời đưa bà đến bệnh viện.

Báo Tân Kinh tiết lộ liên tục có gần 10 người cao tuổi ở thành phố An Khánh tự sát kể từ khi nhà chức trách ban hành quy định hỏa táng. Theo người nhà các nạn nhân, nguyên nhân có liên quan đến quy định cưỡng chế hỏa táng sắp có hiệu lực trong thời gian tới.

ĐÔNG PHƯƠNG

 

CÁC TIN TỨC KHÁC