hỗ trợ trực tuyến

Kinh Doanh: 0906.726.575

Tư vấn khách hàng: 0937.128.373

Hình ảnh võ tây sơn
Lời nhắn nhủ cuối cùng của sát thủ sinh viên
Biết việc làm của mình là sai trái, trong lời nói sau cùng trước khi toà tuyên án, bị cáo nguyên là một sinh viên đã gửi lời nhắn nhủ chân thành đến bạn bè, những người trẻ tuổi.
Sinh viên giết sinh viên
Nguyễn Minh Quân (21 tuổi) là con trai cả trong gia đình có 4 anh em. Gia đình nghèo khó thuộc một xã nghèo miền núi của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, cha mẹ Quân phải cố gắng lắm mới cho con lên thành phố ăn học. Thương cha mẹ, Quân cũng chăm chỉ học hành. Thế nhưng chẳng ai ngờ, cậu sinh viên hiền lành, ngoan ngoãn lại có ngày trở thành kẻ sát nhân.
Quânvà Đặng Thanh Phước là bạn học chung lớp Cao đẳng nghề của trường Cao đẳng Giao thông vận tải TP.HCM (quận 3). Chiều ngày 25.12.2012, trong giờ nghỉ giải lao, Phước dùng chai nhựa đùa giỡn và đánh vào đầu Quân. 
Tức giận, Quân lấy dép đập vào mặt Phước rồi cả hai lao vào đánh nhau. Được bạn bè can ngăn, Phước và Quân về chỗ ngồi. 
Ấm ức vì bị Quân đập dép vào mặt, Phước điện thoại cho anh họ là Võ Minh Lục (sinh viên trường Đại học Công nghệ) nhờ can thiệp. Sau đó Phước xin thầy về sớm.
Nghe bạn bè kháo nhau chuyện Phước đang nhờ người đánh mình, Quân liền nhắn tin bảo bạn gái mang dao đến lớp. Nhận dao, Quân giấu giữa quyển sách và cất vào cặp.
Giờ tan học, Quân cùng nhóm bạn trong lớp rời khỏi trường thì thấy Phương và Lục chờ sẵn. Dù bạn bè đã can ngăn nhưng vì chưa nói chuyện được với Quân nên Phương và Lục không chịu về.
Lúc này, Quân cầm dao xăm xăm đi đến chỉ thẳng vào mặt Phước. “Mày kêu thằng đó đến chơi tao phải không? Vào là tao đâm chết”, Quân doạ. Sợ bạn làm càn, Phước cùng anh họ bỏ chạy. Quân thừa thắng đuổi theo.
Chạy được một đoạn, Lục vấp té, ngã chúi về phía trước. Thấy Quân cầm dao dao tới, Lục vội quay người ôm cổ Quân đè xuống. Quân vùng vẫy rồi đâm một nhát dao vào hông Lục khiến cậu này thiệt mạng dù đã được Phước đưa đi cấp cứu. Ngay sau đó Quân bị bảo vệ trường bắt giữ giao cho công an phường 9, quận 3. 
Hối hận muộn màng
Quân mếu máo trước sự tha thứ của mẹ nạn nhân
Sáng 15.4, Toà án nhân dân TP.HCM đã mở phiên toà lưu động xét xử Nguyễn Minh Quân tại hẻm bên hông UNBD Phường 9, quận 3. Hàng trăm sinh viên, bạn học của bị cáo cùng nhiều người dân sống quanh khu vực đã có mặt để tham dự phiên toà. 
Khoác trên người chiếc áo sơ mi ca rô sẫm màu, bị cáo 21 tuổi với vẻ mặt non trẻ căng thẳng trước vành móng ngựa. Run rẩy trả lời thẩm vấn của Hội đồng xét xử, Quân khai nhận vì sợ Phước đánh nên nhờ bạn gái mang dao đến để “phòng thân”. 
“Bị cáo chỉ doạ để bạn Phước và Lục chạy ra khỏi hẻm cho bị cáo đi về. Bị cáo không có ý giết người”, Quân nói như khóc. 
Trước lời khai thành khẩn, chứng kiến sự ăn năn hối hận của bị cáo, mẹ của bị hại đã nén nỗi đau mất con mà nói lời tha thứ. Người mẹ xúc động không thể diễn đạt hết suy nghĩ của mình nhưng trong mỗi từ nghẹn ứ, bà xin toà giảm án cho Quân. Nhận được sự thứ tha, gã trai trẻ mếu máo.
“Bị cáo hối lắm. Bị cáo thật lòng xin lỗi gia đình bị hại. Xin Hội đồng xét xử xem xét cho bị cáo. Mong các bạn trẻ hãy lấy bị cáo làm gương. Đừng vì một mâu thuẫn nhỏ mà gây án mạng để rồi có kết cục như bị cáo ngày hôm nay…”, mặt cúi gằm, Quân cố nói những lời gan ruột.
Nhận định hành vi của bị cáo là côn đồ, hung hãn, bị hại đã bỏ chạy nhưng vẫn cầm dao rượt theo đâm một nhát chí mạng…tuy nhiên toà cũng xem xét thái độ thành khẩn, nhân thân tốt, đã khắc phục 40 triệu đồng, gia đình bị hại xin giảm án nên tuyên phạt Nguyễn Minh Quân mức án 17 năm tù giam về tội “giết người”.
Tra tay vào còng, Quân quay quắt nhìn người mẹ gầy gò của mình với hai hàng nước mắt. Sự háo thắng lẫn tính nóng nảy đã cướp đi tương lai của hai chàng sinh viên trẻ. Vụ án này là lời cảnh tỉnh và cũng là bài học đắt giá cho những ai chỉ biết dùng bạo lực để giải quyết mâu thuẫn.
Hương Giang 
CÁC TIN TỨC KHÁC