hỗ trợ trực tuyến

Kinh Doanh: 0906.726.575

Tư vấn khách hàng: 0937.128.373

Hình ảnh võ tây sơn
Khởi tố các đối tượng bắt giữ người trái pháp luật


Các đối tượng trong vụ án

Nguyễn Thị Hương làm nghề buôn bán hàng hóa từ TP Lào Cai qua biên giới Hà Khẩu (Trung Quốc) và ngược lại nên có quan hệ với một số đối tác người Trung Quốc. Khoảng tháng 6-2012, Hương cùng các đối tác người Trung Quốc ký hợp đồng mua quặng sắt của một số đối tượng người Tuyên Quang. Theo thỏa thuận Hương lo kinh phí, còn việc giao là do các đối tượng người Trung Quốc đảm nhận. Sau khi xem thử mẫu hàng thấy có đủ chất lượng, Hương đưa cho đối tượng người Trung Quốc 580 triệu đồng để thanh toán tiền mua quặng. Khi Hương nhận hàng kiểm tra thì phát hiện đó là quặng giả.

Bị lừa mất một khoản tiền lớn, Hương cay cú và quyết tâm tìm những kẻ đã lừa mình để đòi tiền. Thông qua Thiều (Thiều là người môi giới cho đối tác người Trung Quốc bán quặng), Hương tìm cách gặp chị Cao Thị Mùi (SN 1967, trú tại xã Tân Thịnh, huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang).  Nận lời mời của Hương, ngày 21-11, chị Mùi rủ thêm anh Hoàng Đức Minh, SN 1971, trú tại xã Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang đến TP Lào Cai. Khoảng 15 giờ cùng ngày, chị Mùi và anh Minh đến quán cà phê Vườn Nhãn (đường Minh Khai, tổ 14, phường Phố Mới, TP Lào Cai) gặp Hương, Nghĩa, Duy và Bằng. Tại đây, Hương và các đối tượng nói về chuyện mua quặng sắt trước đây và cho rằng chị Mùi đã lừa đảo mình nhưng chị Mùi không thừa nhận. Nhưng chị Mùi và anh Minh đã bị các đối tượng Hương, Nghĩa, Duy và Bằng ép đưa sang Trung Quốc. Ngày 22-11, Hương sang Hà Khẩu, tại đây các đối tượng đe dọa, ép bằng được chị Mùi và anh Minh viết phải giấy nhận nợ 580 triệu đồng. Sau đó, các đối tượng đưa chị Mùi và anh Minh về TP Lào Cai giam giữ tại nhà nghỉ Ngọc Hà, trên đường Phan Đình Phùng, phường Phố Mới (TP Lào Cai). 
Nhận tin báo của người bị hại, lực lượng CATP Lào Cai xuống ngày hiện trường nơi bị hại giam giữ đồng thời giải cứu an toàn cho chị Mùi và anh Minh. Từ những tài tài thu thập được ngày 24-11, Cơ quan CSĐT CATP Lào Cai đã bắt khẩn cấp Hương, Nghĩa. Còn đối tượng Bằng và Nguyễn Duy Khương đến cơ quan công an đầu thú.

Tại cơ quan điều tra, Nguyễn Thị Hương khai nhận, do nghi ngờ chị Mùi lừa bán cho Hương 3 tấn quặng giả nên Hương bàn với Nghĩa rủ Khương và Bằng thực hiện hành vi bắt giữ người trái pháp luật. Được biết, Các đối tượng Nghĩa, Khương và Bằng mặc dù không liên quan trực tiếp đến vụ mua bán quặng giả nhưng chỉ vì nể bạn và thiếu hiểu biết mà đã vi phạm pháp luật. Hiện cơ quan Công an tiếp tục điều tra làm rõ.

 
  Sơn Hà

 

CÁC TIN TỨC KHÁC