hỗ trợ trực tuyến

Kinh Doanh: 0906.726.575

Tư vấn khách hàng: 0937.128.373

Hình ảnh võ tây sơn
Kẻ trộm ngủ cạnh nữ chủ nhà

Anh Nguyễn Hữu Tuấn (huyện Đô Lương, Nghệ An) đi chơi đêm về phát hiện hai con gà bị bẻ cổ để gọn trong túi nilon ở góc phòng. Gọi vợ không thấy trả lời, nhà cửa tối om, anh bước vào phòng ngủ thì đá ngay "người lạ".

Bật đèn, anh Tuấn lay vợ dậy hỏi han. Lúc này, vị khách không mời mà đến vẫn ngủ say. Quanh căn phòng của vợ chồng anh, đồ đạc bị xáo trộn. Chiếc ví cất kỹ trong tủ giờ nằm ngay cạnh người thanh niên này.

Tân ngủ li bì trên sàn nhà.
Tân ngủ li bì trên sàn nhà.

Khi lực lượng chức năng đến, tên trộm vẫn ngủ li bì. Lúc bị tra tay vào còng, đạo chích mới lơ mơ tỉnh kèm theo một cái ngáp "sái quai hàm”, khuôn mặt ngơ ngác. Trên người anh này có 200.000 đồng là tang vật của vụ trộm.

Nữ chủ nhà khẳng định trong ví tiền có gần 600.000 đồng, khi được phát hiện bên cạnh tên trộm thì không còn. Tiền lẻ rơi vung vãi khắp nền, còn tiền chẵn đã được tên trộm rút ra cất vào túi. Công an còn tìm thấy trên người anh ta nhiều tờ tiền khác mà chủ nhà cho rằng không phải của mình.

Tên trộm ngủ quên được xác định là Hồ Đắc Nhật Tân (quê Thừa Thiên - Huế). Tân khai làm nghề bán bánh bao dạo nên thường xuyên lên trại giam số 6 (thuộc huyện Thanh Chương) bán hàng. Số tiền trên là của các phạm nhân trả cho anh ta.

Khoảng 20h ngày 20/11, Tân đi hát karaoke cùng bạn ở thị trấn Đô Lương, chừng một tiếng thì về. Anh ta đi bộ 5 km từ thị trấn đến xã Nam Sơn và nhắm nhà anh Tuấn để trộm.

Hôm đó, nhà anh Tuấn tắt điện nên Tân rẽ ra chuồng bắt trộm hai con gà, rồi "dạo" một vòng quanh nhà. Tân khai: "Chỉ nhớ trong lúc lục lọi tìm kiếm tiền bạc thì bị choáng và ngất, tỉnh lại đã thấy tay bị còng và có rất đông người đang vây quanh”.

Công an nhận định, có khả năng tên trộm đã dùng thuốc mê xịt vào buồng khiến gia chủ ngủ li bì. Quá trình lục tìm tài sản, tên trộm cũng hít phải một lượng không ít nên cũng “ngủ” luôn.

Nữ chủ nhà cho biết, khoảng 22h hôm đó chị đóng cửa hàng rồi cho hai con (con trai 3 tuổi, con gái 3 tháng tuổi) đi ngủ. Anh chồng đi chơi chưa về nên chị chỉ khóa cửa chính, cửa phụ sau nhà khép hờ.

Ông Nguyễn Văn Tú, Phó trưởng công an xã Nam Sơn cho biết, Tân chưa có tiền án tiền sự. Số tiền Tân ăn trộm chỉ gần 600.000 đồng, lại bị bắt khi chưa kịp tẩu thoát nên theo quy định chỉ bị phạt hành chính và đã được thả vào chiều hôm sau.

Theo Pháp luật Việt Nam

CÁC TIN TỨC KHÁC