Vụ việc khiến Công an tỉnh Hà Tĩnh phải huy động hơn trăm chiến sĩ đến giải cứu, vận động người dân thả người. Tuy nhiên, một số người dân quá khích còn tiếp tục ném đá gây thương tích thêm cho một số chiến sĩ công an làm nhiệm vụ.
Sáng 11.4, Trưởng Công an huyện Thạch Hà - ông Nguyễn Hoài Việt thông tin, khoảng 14h chiều 10.4, 6 chiến sĩ công an huyện Thạch Hà được cử đến nhà riêng để thực hiện lệnh bắt đối tượng Trương Văn Trường (30 tuổi, trú thôn Trung Sơn, xã Bắc Sơn, huyện Thạch Hà) về hành vi gây rối trật tự công cộng.
Trong lúc bắt đối tượng Trường thì bất ngờ nhiều người dân đã kéo đến la hét, thóa mạ, cản trở lực lượng công an thực hiện nhiệm vụ.
Dù lực lượng công an đã giải thích rõ và vận động bà con không được cản trở công an thực thi nhiệm vụ đúng luật, nhưng một số người dân manh động đã bắt trói, khống chế và đánh bị thương 4 công an.
Trước tình huống đó, Công an tỉnh đã huy động hơn 100 chiến sĩ đến hiện trường vận động người dân và giải cứu 4 chiến sĩ đang bị bắt giữ.
"Khi lực lượng công an đến giải cứu thì một số người dân còn ném gạch đá làm bị thương thêm một số chiến sĩ" - ông Việt nói.
Ông Việt cũng xác nhận hiện có một số chiến sĩ công an bị đánh thương tích đang phải nhập viện điều trị.
Ông Trần Quốc Toản - Trưởng phòng Cảnh sát bảo vệ và cơ động, Công an tỉnh Hà Tĩnh - cho biết, ngoài 4 công an bị người dân bắt trói, đánh đập trước đó, còn có 5 chiến sĩ khác của Công an tỉnh và Công an huyện Thạch Hà cũng bị người dân dùng gạch đá ném bị thương nặng, phải nhập viện cấp cứu.
Nguyên nhân của vụ việc là do thời gian gần đây người dân thôn Trung Sơn phản đối dự án xây dựng nghĩa trang sinh thái tại địa bàn xã Bắc Sơn. Không chỉ phản đối, ông Trương Văn Trường còn gây rối, ném đá vào nhà một số cán bộ xã nên bị công an tiến hành bắt giữ.
 
Vụ việc hiện đang được Công an tỉnh Hà Tĩnh quyết liệt điều tra làm rõ.