hỗ trợ trực tuyến

Kinh Doanh: 0906.726.575

Tư vấn khách hàng: 0937.128.373

Hình ảnh võ tây sơn
Hàng nghìn chai vang Đà Lạt 'biến' thành vang Pháp

 

Chiều 21/12, Đội quản lý thị trường số 11 và Đội cảnh sát kinh tế (Công an quận Tây Hồ), công an phường Xuân La ập vào ngôi biệt thự 3 tầng ở xã Xuân Đỉnh (huyện Từ Liêm, Hà Nội). 5 công nhân đang dùng "công nghệ" để sang chiết biến vang Đà Lạt thành vang Pháp và Chilê.


Dưới tầng một của ngôi biệt thự có hàng chục nghìn chai rượu thành phầm đã dán nhãn và chưa dán nhãn. Các bịch rượu trong túi nilon (loại 3 và 5 lít) cùng hàng trăm tem nhập khẩu giả, dấu của công ty cũng được tìm thấy.Ngoài thủ kho Bùi Công Định (38 tuổi, ở Thanh Miện, Hải Dương) thời điểm nhà chức trách kiểm tra còn có Nguyễn Xuân Thành (30 tuổi, phụ trách kinh doanh) đang có mặt tại hiện trường.

* Clip: Vang Đà Lạt biến thành vang Bordeaux

Trên tầng 2 và 3, ngoài các vỏ chai được xếp cẩn thận, nhà chức trách còn tìm thấy nhiều bánh trung thu thương hiệu quốc tế đã mốc xanh. Đây cũng là nơi ăn ở của các công nhân.

Chú thích ảnh
Hàng nghìn chai rượu trong ngôi nhà biệt thự bỏ hoang. Ảnh: Hà Anh.

Theo ông Lê Mạnh Hùng, Đội trưởng Đội quản lý thị trường số 11, toàn bộ số rượu trên là của Công ty Nam Thành (TP HCM). Sau khi vận chuyển tập kết hàng ra Bắc, công nhân bóc nhãn mác hàng nội để dán mác hàng của Bordeaux, Vallee damour - Metisse, Moonlight...

Còn thiếu tá Lê Thành Văn, Phó công an phường Xuân La cho biết thêm, chiều tối cùng ngày vẫn chưa xác định được danh tính chủ căn biệt thự bỏ hoang. Tuy nhiên, qua xác minh được biết, tháng 9/2012, các thùng rượu vang nội trên được vận chuyển về đây để biến thành rượu ngoại.

Các mặt hàng này sẽ được nhà chức trách đưa đi kiểm định để xem có ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng không. Toàn bộ những người liên quan được đưa về trụ sở công an phường lấy lời khai, xác định chủ mưu.

Hà Anh

CÁC TIN TỨC KHÁC