hỗ trợ trực tuyến

Kinh Doanh: 0906.726.575

Tư vấn khách hàng: 0937.128.373

Hình ảnh võ tây sơn
Hai thanh niên bắn phụ nữ, cướp xe SH

Hai tên cướp được xác định là Phan Lê Duy Phương (28 tuổi) và Đoàn Văn Nhã (26 tuổi) cùng ở huyện Hải An, Hải Phòng.

Theo Công an Hải Phòng, chiều 5/12, tại cổng vườn hoa Kim Đồng (quận Hồng Bàng), Phương và Nhã cướp điện thoại di động của anh Phạm Tùng Sơn (26 tuổi) khi anh này đang đi xe máy trên đường. Thấy công an và nạn nhân truy đuổi, bộ đôi dùng súng bắn trả khiến anh Sơn bị thương.

Chú thích ảnh
Hai thanh niên tham gia vụ cướp xe SH bị bắt. Ảnh: T.C.

Sau một tuần gây án, Công an Hải Phòng đã bắt Phương, Nhã cùng một người có liên quan là Đoàn Vũ Hòa (33 tuổi, quận Lê Chân). Hòa đang bị Công an huyện Chương Mỹ (Hà Nội) truy nã về tội tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng.

Khám xét nơi ở của họ, công an thu được súng, kiếm, vam phá khóa... cùng những bộ kìm cộng lực, búa. Những người này khai ngoài vụ cướp điện thoại của anh Sơn, chúng còn gây ra hơn 30 vụ ở Hải Phòng và các tỉnh lân cận.

Trong đó, chiều 24/11, tại phố Quang Trung (thành phố Hải Dương), thấy chị Nguyễn Thị Hồng Phượng (37 tuổi) đang dắt chiếc SH màu bạc từ vỉa hè xuống đường, Nhã và Phương đi bộ đến và cầm súng bắn. Viên đạn bay trượt, bộ đôi này tiếp tục dùng dao đâm vào đùi chị này rồi cướp xe bỏ chạy.

Chú thích ảnh
Súng, đạn cảnh sát thu giữ sau buổi khám xét. Ảnh: T.C.

Ít ngày trước khi phá chuyên án trên, Công an Hải Phòng đã tung 6 tổ công tác đặc biệt chống tội phạm cướp giật.

Hà Anh

CÁC TIN TỨC KHÁC