hỗ trợ trực tuyến

Kinh Doanh: 0906.726.575

Tư vấn khách hàng: 0937.128.373

Hình ảnh võ tây sơn
Giám đốc gọi côn đồ đến 'xử' khách hàng
5 ngày sau cái chết của người đàn ông đi đòi tiền đóng xuất khẩu lao động, cảnh sát xác định nhóm côn đồ đâm anh này đã được giám đốc chi nhánh COSEVCO điều đến gây hấn.

Nỗi đau không cứu được con của cụ ông 76 tuổi / Mất mạng khi đòi tiền đóng xuất khẩu lao động

Ngày 26/1, Phòng cảnh sát hình sự Công an Nghệ An cho biết đã khởi tố vụ án giết người xảy ra tại chi nhánh Nghệ An của Công ty COSEVCO khiến anh Nguyễn Quang Hạnh (35 tuổi) thiệt mạng.

Trụ sở chi nhánh công ty xuất khẩu lao động, nơi xảy ra vụ án mạng. Ảnh: T.L
Nơi xảy ra vụ án mạng. Ảnh: T.L

Phạm Viết Văn (giám đốc chi nhánh), Lê Văn Trọng (phó giám đốc) cùng 2 nhân viên Cù Hoàng Oai, Nguyễn Văn Thanh đã bị tạm giữ. Trước đó, cảnh sát đã bắt 5 người trong nhóm côn đồ, gồm: Phạm Văn Nguyên (21 tuổi), Tôn Thất Hoàng (23 tuổi), Ngô Quang Hưng (23 tuổi), Lê Văn Hải (23 tuổi) và Nguyễn Văn Hoàn (21 tuổi).

Theo điều tra, từ nhiều tháng nay, phó giám đốc Trọng trực tiếp giao dịch với anh Hạnh về thủ tục xuất khẩu lao động ở Ănggôla, thu 5.500 USD. Khi mang hành lý ra sân bay, anh Hạnh bất ngờ được công ty thông báo không thể xuất cảnh.

Anh Hạnh đã 5 lần đi đòi tiền và được trả lại 3.000 USD. Số còn lại, phó giám đốc Trọng viết giấy nợ hẹn đến 17/1 sẽ thanh toán hết. Trong hai ngày 17 và 18/1, anh Hạnh tìm đến chi nhánh nhưng không gặp Trọng.

Ngày 21/1, anh Hạnh và bố là ông Minh (76 tuổi) tiếp tục đến chi nhánh. Trọng không có mặt nên gọi điện nhờ giám đốc Văn giải quyết giùm. Theo lời khai của Văn tại cơ quan điều tra, lúc này anh ta có việc ở bên ngoài, trong chi nhánh đang có một số khách hàng đến tìm hiểu thủ tục đi xuất khẩu. Sợ bố con anh Hạnh làm lớn chuyện sẽ khiến chi nhánh mất uy tín, mất khách hàng, Văn gọi điện nhờ đám côn đồ đến "nói chuyện" thay mình với người đi đòi tiền.

Chúng bảo anh Hạnh ra quán cà phê để trao đổi nhưng anh không đi mà kiên quyết ở lại để đòi tiền. Tốp thanh niên chẳng nể nang liền xông vào hành hung anh ngay tại trụ sở. Thấy con bị đánh, ông Minh cầm mũ bảo hiểm lao tới can ngăn nhưng bị nhóm côn đồ khống chế và hành hung. Trong lúc đánh hội đồng, Nguyên rút dao đâm vào lưng anh Hạnh gây thủng phổi.

Nhà chức trách cho biết, sau khi gây ra cái chết của anh Hạnh, nhóm thanh niên bỏ trốn và bị bắt khi đang tá túc trong nhà nghỉ. Cơ quan điều tra đánh giá giám đốc Văn "chưa thật sự hợp tác và khai báo thành khẩn".

4 nghi can của vụ giết người bị cảnh sát bắt. Ảnh: T.L

Liên quan việc đưa người đi xuất khẩu lao động ở Ănggôla, ông Nguyễn Đăng Dương (Trưởng phòng Lao động - Việc làm, Sở Lao động & thương binh xã hội Nghệ An) cho hay chi nhánh COSEVCO Nghệ An không được cấp phép tuyển dụng.

Từ ngày xảy ra án mạng, chi nhánh đóng cửa. Người nhà của giám đốc Văn đã mang 2.500 USD tiền đặt cọc còn thiếu của anh Hạnh và 70 triệu đồng hỗ trợ gia đình nạn nhân đến nộp tại cơ quan điều tra.

Nguyên Khoa

CÁC TIN TỨC KHÁC