hỗ trợ trực tuyến

Kinh Doanh: 0906.726.575

Tư vấn khách hàng: 0937.128.373

Hình ảnh võ tây sơn
Đình chỉ điều dưỡng tiêm khiến bé 6 ngày tuổi tử vong

Bé 6 ngày tuổi tử vong do bị kê nhầm thuốc

Chiều 28/1, lãnh đạo Bệnh viện Nhi Nghệ An cho biết, liên quan đến vụ việc ngoài điều dưỡng Phạm Đức Tuấn còn có bác sĩ Trần Thị Kiều Anh là người trực tiếp kê đơn cho cháu bé. Bác sĩ Anh hiện là giáo viên của Trường Đại học Y khoa Vinh nên bệnh viện sẽ phối hợp với nhà trường để có hướng xử lý.

Lãnh đạo Bệnh viện Nhi Nghệ An cho biết, loại thuốc Chloramphenicol 1g mà bác sĩ Kiều Anh kê cho cháu Phương Linh có 2 cách dùng là để rửa rốn hoặc tiêm, nhưng trong đơn thuốc bác sĩ không ghi cụ thể là để rửa hay để tiêm. Khi điều dưỡng viên thấy lọ thuốc có trong đơn đã mang ra để tiêm cho cháu bé dẫn đến việc bệnh nhi tử vong.

Sở y tế Nghệ An đã cử cán bộ xuống bệnh viện để nắm tình hình và sẽ đưa ra hướng xử lý sau khi có báo cáo chi tiết về vụ việc từ bệnh viện.

hop-jpg-1359422653_500x0.jpg
Cuộc họp giữa lãnh đạo Bệnh viện Nhi Nghệ An và gia đình bệnh nhân ngày 27/1. Ảnh: Nguyên Khoa.

Ngày 26/1, bé Phương Linh 6 ngày tuổi (ở xã Phúc Thọ, huyện Nghi Lộc Nghệ An) có biểu hiện vàng da nên được gia đình đưa vào Bệnh viện Nhi Nghệ An. Sau khi khám cho cháu bé, bác sĩ Kiều Anh kê đơn thuốc gồm 1 lọ Betadine, 1 lọ Chloramphenicol (1g) để người nhà đi mua. Điều dưỡng Phạm Đức Tuấn là người tiêm thuốc cho cháu bé, sau đó bác sĩ Kiều Anh khám lại cho bệnh nhi, hẹn 3 ngày sau đến tái khám và rửa rốn.

Buổi tối cùng ngày, bé Phương Linh có biểu hiện tím tái, khó thở liền được đưa đến bệnh viện cấp cứu. Trưa 27/1, bé Linh tử vong tại bệnh viện.

Biên bản cuộc họp giữa đại diện bệnh viện và gia đình khẳng định, nguyên nhân tử vong của bệnh nhi là do “suy hô hấp, suy tuần hoàn, thiếu máu do dùng thuốc Chloramphenicol 1g x 1 lọ cho trẻ 6 ngày tuổi”.

Nguyên Khoa

CÁC TIN TỨC KHÁC