hỗ trợ trực tuyến

Kinh Doanh: 0906.726.575

Tư vấn khách hàng: 0937.128.373

Hình ảnh võ tây sơn
Cướp mạng người yêu chỉ vì câu nói

Nạn nhân và hung thủ trong các vụ án mạng liên quan đến tình ái luôn thường là yêu đơn phương, bế tắc hoặc là ghen tuông mù quáng. Ở các trại giam luôn có những phạm nhân ngày đêm trả nợ cho tội lỗi của mình với những hoàn cảnh, tình huống tội phạm như vậy. Thế nhưng hành vi giết người yêu của Đoàn Văn Lực (thụ hình ở Phân trại số 1, Trại giam Tân Lập) lại không thế. Chỉ một mâu thuẫn nhỏ nhặt, anh ta đã đẩy bạn gái đập đầu vào tường, dẫn đến cái chết.


Khi quản giáo gọi lên căn phòng nhỏ ở ngay ngoài cổng khu giam giữ, Lực có vẻ lo lắng, bồn chồn. Lực mang dáng dấp thư sinh, giọng nói và cử chỉ nhẹ nhàng như phụ nữ. Mái tóc bồng bềnh “bổ đôi”, mắt hướng thẳng vào người đối diện, Lực bắt đầu hồi ức về quãng thời gian đẹp đẽ, hạnh phúc nhất của cuộc đời.

Các phạm nhân ở Trại giam Tân Lập
Các phạm nhân ở Trại giam Tân Lập. Ảnh: ANTĐ

Sinh năm 1979, nhưng do gia cảnh khó khăn, con đường khoa cử lại gập ghềnh nên mãi tới tận 2004, Lực mới cầm được tấm bằng của một đại học ở Thái Nguyên. Ra trường, Lực ở lại đây lập nghiệp. Với chuyên ngành tiếng Anh, anh ta có được vị trí phiên dịch tại một công ty may xuất khẩu.

Đồng lương hàng tháng chỉ đủ cho việc chi trả tiền thuê nhà và ăn tiêu tằn tiện, anh ta tìm đến một trung tâm gia sư xin đầu quân. Cuộc sống tuy vất vả, song về mặt thu nhập của anh ta ở vào thời điểm đó tạm ổn. Cô sinh viên năm thứ 3 xinh đẹp cùng làm gia sư với Lực tên Trịnh Thị Hiền đã nhanh chóng “phải lòng” anh ta. Tình yêu giữa Lực và Hiền dần nảy nở.

Giãi bày về tội lỗi Lực kể ngày 4/7/2005, tại ki-ốt của chị gái người yêu, sau bữa cơm tối, Hiền đòi Lực đưa đi chơi. Anh ta thì lại muốn ở nhà xem tivi và tâm sự. Lời qua tiếng lại, đôi trai gái quay ra hờn dỗi, trách móc nhau.

Thấy Hiền nói “anh - tôi” với mình, Lực “tặng” ngay một cái tát. Khẩu chiến giữa anh ta và bạn gái vì thế càng như “lửa thêm dầu”. Anh ta nhào đến túm tóc, đập đầu Hiền vào tường nhà. Cô gái ngất đi và không thể tỉnh lại. Lực hoảng sợ, Lực bế nạn nhân đặt lên giường, rồi bỏ trốn.

Chưa đầy 48h sau, anh ta đã bị công an bắt. “Chẳng hiểu sao lúc đó em lại tàn ác đến thế. Nhưng thực tình em nào có ý hại cô ấy chết. Giá như em bình tĩnh để xử sự như một người đã trưởng thành và có học thì đâu đến nỗi”, Lực dằn vặt.

Hiện, Lực mới chỉ chấp hành án tù được hơn 7 năm. Nhắc đến hình phạt, anh chàng cử nhân trẻ ngày nào thở dài: “Nếu gia đình cô ấy không kháng cáo đề nghị thay đổi tội danh và nâng mức hình phạt, có lẽ chỉ đôi ba cái tết nữa thôi là em sẽ được làm lại cuộc đời. Giờ thì cơ hội được trở lại cuộc sống tự do của em còn tít tắp lắm”, Lực cúi đầu vuốt tóc trần tình.

Theo lời Lực, TAND tỉnh Thái Nguyên xử phạt anh ta 10 năm tù với tội Cố ý gây thương tích. Gia đình bạn gái đã kháng cáo đề nghị tòa cấp trên áp dụng tội danh giết người. Tòa án Tối cao tuyên hủy án sơ thẩm để xét xử lại. Lần ra tòa thứ 3, anh ta bị áp dụng đúng tội danh như gia đình nạn nhân yêu cầu. Lên cấp phúc thẩm, Lực bị y án 20 năm tù. Nhờ tình tiết hành vi phạm tội chỉ mang tính bột phát, không mong muốn cho hậu quả xảy ra, Lực mới chỉ bị xử phạt mức tù có thời hạn, bằng không cái giá phải trả sẽ còn đắt hơn thế rất nhiều.

"Đến bây giờ, trong giấc ngủ hàng đêm của em, Hiền vẫn chập chờn đâu đây”, Lực nói rồi lầm lũi bước vào khu giam giữ.

Theo An ninh thủ đô

CÁC TIN TỨC KHÁC