hỗ trợ trực tuyến

Kinh Doanh: 0906.726.575

Tư vấn khách hàng: 0937.128.373

Hình ảnh võ tây sơn
Con gái Obama và tuổi thơ bên trong Nhà Trắng
(Dân Việt) - Với tuổi thơ như "công chúa"- mơ ước của bao nhiêu người, hai cô con gái của Tổng thống Obama đã lớn lên đầy trách nhiệm bên trong Nhà Trắng.

 Malia Obama, 10 tuổi và Sasha Obama, 7 tuổi khi cùng cha Barack Obama chuyển vào Nhà Trắng lần đầu tiên, và sẽ ở lại đó thêm 4 năm nữa sau khi cha các em tái đắc cử Tổng thống nhiệm kỳ 2. Mặc dù luôn có vệ sĩ và được bảo vệ cẩn mật, nhưng 2 cô con gái của ông Obama về cơ bản vẫn có được những sở thích và hoạt động vui chơi như những đứa trẻ bình thường.

Gia đình ông Obama.

Được đưa đón hàng ngày bởi lực lượng đặc vụ cảnh vệ, các em học ở Trường tư Sidwell Friends- một trường sang trọng tại Washington với học phí bao gồm cả tiền ăn trưa là 35.000USD mỗi năm. Ngoài những môn học ở trường, Malia chọn chơi tennis, còn sở thích của Sasha là bóng rổ. Cả hai không thấy xuất hiện trên Facebook, nhưng từng ngủ qua đêm ở nhà bạn, đi cắm trại mùa hè và tham dự các cuộc tranh tài thể thao học đường. Sở thích của hai cô con gái nhỏ là được người cha quyền lực dẫn đi mua sách vào những ngày nghỉ lễ.

Dù là tiểu thư của Nhà Trắng, nhưng hai cô bé đều được rèn luyện tính tự lập, vẫn phải tự làm những công việc cá nhân như dọn phòng riêng và gấp chăn… Đệ nhất phu nhân Michele Obama từng tâm sự rằng: "Tôi thực sự lo lắng về cuộc sống của các con, liệu tôi có thể giúp chúng sống bình thường, để tạo dựng cho các con những giá trị mà chúng tôi đã học được khi lớn lên: khiêm nhường và phải phép, đối xử tôn trọng với mọi người. Giờ chúng đã là những cô gái tuyệt vời. Chúng tôi rất tự hào. Chúng sống bình dị, làm việc chăm chỉ, lo lắng cho mọi người, những đứa trẻ tốt".

Malia, giờ 14 tuổi, đã cao gần bằng cha, trong khi Sasha đã bước sang tuổi 11 tuổi. Trong bốn năm qua, các em chỉ xuất hiện trước ống kính khi nào có cha mẹ ở bên cạnh, trong một buổi trang trí cây thông Giáng sinh chẳng hạn, hay trên sân khấu đại hội Đảng Dân chủ, hay bước xuống từ chiếc chuyên cơ tổng thống Air Force One.

CÁC TIN TỨC KHÁC