hỗ trợ trực tuyến

Kinh Doanh: 0906.726.575

Tư vấn khách hàng: 0937.128.373

Hình ảnh võ tây sơn
Cơn cuồng giận của người vợ bị bạo hành

 

Nhiều lần bị chồng đánh đập vô cớ sau mỗi cơn say rượu, bà Minh dồn nén uất ức. Trong một lần bị chồng đốt quần áo, đuổi đánh, người vợ vớ được chiếc kéo đâm 11 nhát khiến chồng tử vong.

Vừa được dẫn vào phòng xử của TAND Hà Nội, người đàn bà dáng lam lũ đã nức nở khi nhìn thấy hai con. Cô con gái cũng bật khóc khi thấy mẹ tóc rũ rượi, già đi nhiều sau hơn nửa năm bị bắt tạm giam vì hành vi sát hại chồng.

Người đàn bà khai là Đỗ Thị Minh (50 tuổi, xã Cao Viên, huyện Thanh Oai, Hà Nội). Tuổi thiếu nữ, Minh kết hôn với anh Nguyễn Trung Hòa, hơn cô 5 tuổi. Lần lượt Minh sinh được một trai, một gái trong niềm hạnh phúc của gia đình hai bên nội, ngoại.

Nói về thời gian đầu của cuộc sống vợ chồng, bà Minh tâm sự, ông Hòa là người chồng thương vợ, thương con. Nhưng do kinh tế khó khăn, công việc nông nhàn, nên mái ấm nhỏ đó cũng đôi khi xô xát. Ông Hòa không có thu nhập vì công việc làm phụ hồ bấp bênh, nên mọi thứ đổ lên đôi vai người vợ tần tảo.

Bị cáo Minh chắp tay xin lỗi gia đình chồng trong phiên xử ngày 29/1. Ảnh: Việt Dũng.
Bị cáo Minh chắp tay xin lỗi gia đình chồng trong phiên xử ngày 29/1. Ảnh: Việt Dũng.

Ngoài việc đồng áng, chăm con gà, con lợn, bà Minh chạy chợ và là trụ cột chính của gia đình. Mâu thuẫn vợ chồng cũng nảy sinh từ đó. Mỗi lần uống rượu, ông Hòa vin vào cớ vợ kiếm được tiền nên “khinh” mình. Mượn rượu, ông Hòa trút lên vợ bằng những cú đấm, đạp, mắng chửi.

Gần đây, khi các con lập gia đình, ông Hòa vẫn tiếp tục rượu chè khiến không khí trong nhà ngày càng nặng nè. Nhận những trận đòn của chồng, bà Minh chỉ biết nín nhịn. Vừa khóc, bà Minh trình bày trước tòa không nhớ bị đánh bao nhiêu lần.

"Bị đánh nhiều sao bị cáo không tìm giải pháp nào đó, như nhờ chính quyền giải quyết, hoặc ly hôn?", một vị trong HĐXX đặt câu hỏi. Chụm tay vào mặt, người phụ nữ trung niên nức nở cho rằng không muốn “vạch áo cho người xem lưng”, vì con, cháu phải nhẫn nhịn sống.

Như để giải tỏa những ấm ức tồn tại nhiều năm tháng trước khi phạm tội, người vợ bất hạnh “kể tội”, mỗi lần rượu vào, ông Hòa không chỉ chửi, còn đánh và xua đuổi khiến bà nhiều đêm ôm gối khóc. “Có lần bị cáo phải xin ngủ nhờ nhà hàng xóm hai đêm liền”, bà Minh trình bày. Cô con gái lấy chồng làng bên biết chuyện mẹ bị bố đánh có sang khuyên, khiến hai bố con bất hòa.

Cho rằng con gái về “phe” mẹ, nên khi không có ai trong nhà, ông Hòa đổ mọi “tội lỗi” lên đầu vợ, đập phá nhà cửa. “Bị cáo từng nhờ công an xã can thiệp nhưng lo xấu mặt, bị cáo lại rút đơn”, bà tâm sự. Người vợ này còn ấm ức kể tội con dâu và cho rằng, cũng vì bất hòa với “kẻ khác máu” mà mối quan hệ gia đình thêm sứt mẻ. Vợ dạy dỗ con dâu nhưng ông Hòa bênh, quay sang chửi, vứt hết đồ đạc của bà Minh ra sân.

Trình bày lại buổi chiều định mệnh, 29/7/2012, đỉnh điểm xô xát vợ chồng khi bà Minh dùng kéo đâm ông Hòa nhiều nhát. Theo khai nhận, sau khi đi chợ về, ông Hòa rượu vào đã gây gổ với vợ. Bà Minh không ăn cơm, sang nhà cô ruột gần đó chơi. Được 20 phút, nghe tiếng đập phá, bà chạy về thấy chồng ném quần áo và đổ dầu hỏa vào châm lửa đốt. Can ngăn không được, bà còn bị ông Hòa đấm, đá khắp người.

"Bị đánh đau quá, bị cáo không chịu được nên đã hành động mất khôn”, bà Minh nức nở. 11 nhát đâm của bà đã tước đi sinh mạng ông Hòa.

Có mặt tại tòa, con trai bà Minh cho biết, bố hay uống rượu và không kiềm chế được bản thân. Dù mẹ có lỗi trong cái chết của bố nhưng anh này vẫn đứng lên đề nghị "tòa giảm nhẹ án cho mẹ để bà sớm về, chúng tôi cũng đỡ khổ tâm”. Con trai vừa dứt lời, bà Minh khóc rấm rứt.

Giờ nghị án, cô con gái gửi cho mẹ một con tôm được kết bằng sợi cước, quà đứa cháu ngoại gửi. Òa khóc, bị cáo chắp tay xin gia đình nhà chồng tha thứ và dặn dò các con cố gắng làm ăn.

HĐXX nhận thấy trong vụ án, bị hại cũng có lỗi một phần nên tuyên phạt Đỗ Thị Minh 7 năm tù tội Giết người.

Việt Dũng

CÁC TIN TỨC KHÁC