hỗ trợ trực tuyến

Kinh Doanh: 0906.726.575

Tư vấn khách hàng: 0937.128.373

Hình ảnh võ tây sơn
Chiêu móc túi 'siêu đẳng' của kiều nữ

Chị Nguyễn Thị Tuyết Ngân (ở xã Quảng Trường, huyện Quảng Trạch, Quảng Bình) trong lúc mua thực phẩm ở chợ Đồng Hới đã rất cảnh giác đề phòng kẻ gian. Tuy nhiên, khi kiểm tra ba lô đeo trên người, chị tá hỏa khi chiếc ví da có 20 triệu đồng, 1.000 USD, một dây chuyền vàng 18K cùng nhiều giấy tờ cá nhân đã không cánh mà bay.

"Đây là số tiền lớn mà tôi dành dụm bấy lâu, một ít là tiền của bố mẹ gửi thêm để mua xe máy đi làm", chị Ngân thất thần kể lại. Cũng trong ngày 15/12, tại chợ cá chợ Đồng Hới trong lúc chọn mua đồ thực phẩm chị Nguyễn Chung Hạnh (phường Phú Hải, thành phố Đồng Hới) đã bị kẻ gian móc túi xách lấy 24 triệu đồng. Khi về đến nhà, chị Hạnh mới phát hiện bị mất trộm.

Trước đó, ngày 13/12, tại chợ Nam Lý, chị Phạm Thị Hồng Hương (thành phố Đồng Hới) cũng bị kẻ gian "thó" mất chiếc điện thoại Samsung Galaxy S2... Điểm chung của các vụ móc túi này là bị hại đều không biết mất lúc nào.

Siêu móc túi Hồng tại trụ sở công an. Ảnh: An ninh thủ đô.
Hồng tại trụ sở công an. Ảnh: An ninh thủ đô.

"Không thể nghĩ rằng với khuôn mặt non nớt, nhưng cô ta lại có bàn tay khéo léo đến như vậy", một điều tra viên nói về Vũ Thị Phương Hồng (18 tuổi, ở thành phố Đồng Hới), thủ phạm móc túi của chị Ngân vừa bị bắt.

Cơ quan điều tra làm rõ, ngoài vụ trên, Hồng còn gây ra 12 vụ móc túi khác ở các chợ ở thành phố Đồng Hới như chợ Ga, chợ Công Đoàn...

Hồng từng một lần vào trường giáo dưỡng về hành vi trộm cắp. Sau đó, cô ta mở tiệm cắt tóc từ nguồn vốn kiếm được của những lần móc túi. "Đôi bàn tay búp măng, trắng nõn, Hồng có thể múa những đường kéo có thể mê hoặc được ánh mắt của khách đến quán", một khách từng đến tiệm cắt tóc của Hồng kể lại.

Tại cơ quan điều tra, Hồng khai thấy trộm một hai lần thành công và rất đơn giản nên thành thói quen, không bỏ được. Để có tiền mua sắm áo quần và tiêu xài, có ngày cô ta thực hiện tới 2 vụ, lấy được hàng chục triệu đồng.

Thông thường, kẻ trộm thường sử dụng 2 ngón tay nhưng với Hồng 5 ngón tay đều được sử dụng. "Chỉ cần một cú va chạm nhẹ của cô ta và chút thiếu để ý của bạn thì chắc chắn trên người bạn đã mất một cái gì đó", một điều tra viên Công an thành phố Đồng Hới cho biết.

Theo An ninh thủ đô

CÁC TIN TỨC KHÁC