hỗ trợ trực tuyến

Kinh Doanh: 0906.726.575

Tư vấn khách hàng: 0937.128.373

Hình ảnh võ tây sơn
Chân dung con trai ăn lương nuôi mẹ rồi sát hại mẹ

(ĐVO) - Bà Lý Thị Ngà có tất cả 6 người con, trong đó 3 người con trai đã qua đời, Phước là người con thứ 3 trong gia đình. Trong cuộc sống hàng ngày, Phước là người ham rượu chè và cờ bạc. Mặc dù đã có hai đời vợ và hai người con nhưng Phước không tu chí làm ăn mà vẫn chơi bời lêu lổng.", anh Vũ Văn Khanh - hàng xóm của Lê Văn Phước, ngụ tại ấp Phước Lý, xã Đại Phước (huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai) cho biết.


Anh Khanh cho biết thêm: "Cách đây 2 năm về trước, bà Ngà có bị tai biến mạch máu não dẫn đến liệt toàn thân nên không đi lại được và cử động rất khó khăn, Phước đã giành phần nuôi mẹ và bắt 2 người con kia của bà Ngà hàng tháng phải nộp tiền nuôi dưỡng mẹ cho Phước".

 

Như trước đó báo Đất Việt đã đưa tin, vào ngày 3/5, Phước đã dùng đũa chọc vào mồm mẹ mình rồi tiếp tục đánh đập, chửi bới khi đưa mẹ vào nhà vệ sinh thay quần áo vì đi vệ sinh ra quần.

Thấy việc chồng mình hành hung mẹ già tai biến, chị Hiền (vợ Phước) can ngăn nhưng bị Phước xô ngã nên chị bỏ đi. Chưa dừng lại đó, đứa con bất hiếu tiếp tục vừa đánh vừa chửi mẹ khiến những người hàng xóm bất bình gọi điện báo công an.

Đối tượng Lê Văn Phước.
Đối tượng Lê Văn Phước.

Đến khoảng 19h cùng ngày, chị Hiền trở về phát hiện bà Ngà đã chết với nhiều thương tích trên người. Tên Phước bị bắt khẩn cấp ngay trong đêm.

Anh Khanh, hàng xóm của Phước kể lại: "Tuy là người sống ở vùng nông thôn, lại thường xuyên ở nhà nhưng Phước là người khá kín đáo, ít giao tiếp với mọi người. Cuộc sống gia đình Phước thường không yên ả vì hay diễn ra các cuộc cãi vã, Phước thường xuyên đánh đập vợ con".

Để dẫn chứng cho lời nói của mình, anh Khanh nói: "Trước đây, do Phước hay đánh đập vợ con nên người vợ đầu tiên của Phước đã không chịu được cảnh này mà đã chủ động viết đơn ly di. Từ đó, Phước ở vậy một mình cho đến hơn 1 năm về trước Phước lấy chị Hiền là người ở cùng trong xã về làm vợ hai. Tuy nhiên, vẫn chứng nào tật ấy, Phước vẫn thường xuyên đánh đập chị Hiền".

Khoảng 2 năm về trước, bà Ngà bị tai biến mạch máu não khiến toàn thân bị liệt, phải nằm bệt trên giường. Nhiều khi không tự chủ được chuyện đi vệ sinh. Vì hai người con còn lại của bà Ngà bận bịu với công việc và Phước cũng rảnh rỗi nên gia đình đã thống nhất để Phước chăm sóc mẹ, hàng tháng hai người anh em của Phước góp tiền đưa cho Phước để chăm sóc mẹ.
 

Bà Ngà bị con đẻ hành hung gây xuất huyết não dẫn đến tử vong.
Bà Ngà bị con đẻ hành hung gây xuất huyết não dẫn đến tử vong.


Anh Chánh, một người sống gần nhà đồng thời cũng là họ hàng với tên Phước kể lại: "Hôm xảy ra sự việc, tôi thấy cô Hiền chạy qua nhà tôi báo là Phước giết chết mẹ rồi, tôi và vợ vội vã chạy qua thì thấy bà Ngà đã nằm bất động trên vũng máu, toàn thân tím tái, lạnh ngắt.

Phía sau đầu còn có một vết bầm lớn và trong miệng vẫn chảy ra khá nhiều máu, ở trên giường còn vương vãi nhiều vết máu do thằng Phước lấy đũa đâm chết mẹ”.

Một chiến sĩ cảnh sát thuộc đội Cảnh sát hình sự - Công an tỉnh Đồng Nai cho biết: Theo lời khai của Phước tại cơ quan điều tra, Phước thường xuyên đánh đập mẹ mình vì bực tức "bảo không nghe lời".

Hôm 3/5, do bà Ngà "đi ngoài" ra quần, Phước đưa mẹ vào nhà vệ sinh, bảo bà Ngà nói nhưng do miệng cứng nên bà Ngà không nói được, Phước đã dùng đũa chọc vào mồm mẹ mình.

Không dừng lại ở đó, khi đưa bà Ngà lên nhà, Phước còn hành hung, chửi bới mẹ đẻ của mình rồi sau đó bình thản ra nhà ngoài uống trà như không có chuyện gì xảy ra.

"Cứ nghĩ là như mọi ngày hành hung mẹ mình như thế không sao nên tôi tỏ ra bình tĩnh chứ không thì...", dẫn theo lời Phước khai.

Ông Trần Tiến Đạt - Chánh văn Phòng Công an tỉnh Đồng Nai cho biết: Sau khi nắm bắt được thông tin sự việc, cơ quan công an huyện Nhơn Trạch đã xuống bảo vệ hiện trường đồng thời khám nghiệm tử thi. Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy, bà Ngà có nhiều thương tích ở người do bị đánh đập, dẫn đến bầm tím.

"Nguyên nhân dẫn đến cái chết của bà Lý Thị Ngà là xuất huyết não do bị một vết đánh khá mạnh ở trên đầu", ông Đạt nói và cho biết: "Dựa vào kết quả khám nghiệm tử thi và lời khai của các nhân chứng, cơ quan công an đã có đủ chứng cứ để tạm giữ con trai bà Ngà là đối tượng Lê Văn Phước để tiến hành điều tra về cái chết của bà Ngà".

Ông Trần Tiến Đạt cho biết thêm: "Ngày 6/5, đối tượng Phước đã khai nhận toàn bộ hành vi hành hung, đánh đập mẹ mình dẫn đến tử vong vào hôm 3/5. Lời khai của Phước trùng khớp với kết quả khám nghiệm tử thi nên lực lượng chức năng đã tiến hành khởi tố bị can Lê Văn Phước về tội Giết người".

Quế Phong

CÁC TIN TỨC KHÁC