hỗ trợ trực tuyến

Kinh Doanh: 0906.726.575

Tư vấn khách hàng: 0937.128.373

Hình ảnh võ tây sơn
“Bóc mẽ” bộ mặt thật của gã ăn xin kiếm hơn 1,6 tỷ đồng/năm

Lặng lẽ ngồi trên vỉa hè, kế bên là chú chó và chiếc túi ngủ, Simon Wright khiến bất cứ ai nhìn thấy cũng nghĩ rằng gã là một kẻ ăn xin vô gia cư nghèo khổ.

 

Trái ngược với vẻ rách rưởi, Simon Wright lộ rõ là kẻ siêu lừa khi sống trong một căn hộ tiện nghi.
Trái ngược với vẻ rách rưới, Simon Wright lộ rõ là kẻ siêu lừa khi sống trong một căn hộ tiện nghi.

Thế nhưng điều mà mọi người không hề hay biết là Wright kiếm được hơn 50.000 bảng Anh/năm (hơn 1,6 tỷ đồng/năm) và ở trong một căn hộ tiện nghi có giá trị 300.000 bảng Anh trên phố Fulham, phía Tây thành phố London, Anh.

Những người dân địa phương cho biết thường xuyên thấy ông ta vào các quán cá cược hoặc nơi vui chơi để đổi lấy tiền lẻ.

Hành nghề ăn xin nhiều năm, Wright nhiều lần nhận được từ những người tốt bụng số tiền lớn tầm từ 200 -300 bảng Anh (khoảng hơn 700 nghìn đồng). Hiện tại gã đã bị cấm hành nghề 2 năm ở bất cứ đâu trong thành phố London.

Ông Oliver Strebel, người đưa vụ việc này ra tòa, nói trước tòa: “Bị cáo có tiếng là đã nhận được rất nhiều ân huệ khi hành nghề xin ăn bằng cách chứng tỏ mình là một người vô gia cư để lấy lòng người khác. Sau đó, bị cáo lấy tiền từ chiếc ca để đổi lấy tiền lẻ. Rõ ràng đó là hành vi gian lận. Bị cáo làm việc đó hoàn hảo hàng ngày trong suốt 3 năm qua".

Simon Wright

Địa điểm hoạt động của Wright là phố Putney ở phía Tây Nam thành phố London. Với việc kiếm được những khoản tiền kếch xù, Wright đã chứng minh cho nhiều kẻ thấy rằng đây là một "thiên đường" để hành nghề. Đó cũng là lý do vì sao địa điểm này có rất nhiều người ăn xin tìm đến.

Từ khi Wright bị bắt, những người còn lại đã hoàn toàn biến mất.

Mặc quần áo rách rưởi, ngồi lặng lẽ trên vỉa hề bên ngoài ngân hàng NatWest, gần gas tàu Putney, kế bên là chú chó và chiếc túi ngủ, Wright ngày ngày ngửa tay xin tiền mọi người đi lại qua đây. Thế nhưng sau mỗi ngày làm việc, Wright đóng gói chiếc túi ngủ và thay vì tìm chỗ trú ngủ ngoài trời, gã rảo bước nhanh về phía cầu Putney để về căn hộ sang trọng, thoải mái ở phố Fulham.

Bên ngoài ngân hàng NatWest là nơi nhiều người đến rút tiền từ máy ATM

Sau khi vụ việc bị phanh phui, những người dân gần đó sốc nặng khi biết Wright giở trò bịp bợm.

Chris Faversham cho biết: “Tôi chắc chắn đã cho anh ta tiền trong hơn 1 năm qua, khoảng 20 bảng Anh gì đó. Tôi tự hỏi liệu mình có thể lấy lại không?".

Vào tháng 12/2012, người dân nghi ngờ liệu hoàn cảnh khó khăn của Wright có phải là câu chuyện thật không. Nhiều người chắc mẩm gã sống trong một túp lều ở Putney Embankment.

Tòa án sơ thẩm Wimbledon Magistrats xét xử ngày 14/5 đã đưa ra lệnh cấm ông hành nghề ăn xin ở bất cứ nơi đâu trong thành phố đồng thời thu giữ chú chó – được cho là đã cắn ít nhất 1 người trên đường. Với việc thừa nhận đã giở trò lừa bịp, Simon Wright có thể phải đối mặt với mức án cao nhất 5 năm tù giam.

Đại diện Hội đồng thành phố, ông Jonathan Cook lên tiếng: “Bất cứ ai sinh sống và kinh doanh hay mua sắm ở phố Putney sẽ thấy nhẹ nhõm hơn khi ông ta bị bắt. Ông ta đã cố tình nhắm vào những người rút tiền từ máy rút tiền ATM, thậm chí còn lạm dụng khi ai đó từ chối không đưa tiền. Nhiều người cảm thấy sợ hãi và bị đe dọa khi bị ông ta xua chó đến tấn công để gây áp lực. Hành vi của ông ta là một sự sỉ nhục tuyệt đối. Thực tế ông ta sống trong một căn hộ tiện nghi ở phố Fulham mà tôi hồ nghi rằng nhiều nạn nhân chỉ biết ngước nhìn mơ ước”.

 

                                                                                                                                                                Theo Công lý

CÁC TIN TỨC KHÁC